Tìm trong cho của các từ  

 

Giới thiệu về bộ sưu tập

Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 do Chính phủ đề ra đã được nhiều tỉnh, thành trong cả nước tích cực hưởng ứng. Với mục tiêu quy hoạch, xây dựng phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam nhằm cải thiện, nâng cao đời sống nông dân, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với thành thị…qua đó giảm sự chênh lệch giàu nghèo giữa thành thị với nông thôn và rút ngắn khoảng cách giữa hai nơi này trong xã hội.

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố lớn, có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, đặc biệt về các ngành thương mại, dịch vụ, du lịch… Tuy nhiên nông nghiệp đóng góp một vai trò nhất định trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của toàn thành phố. Các huyện ngoại thành như Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh phát triển chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Do đó, chính sách xây dựng và phát triển nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà chính quyền thành phố đã đặt ra.

Để hưởng ứng chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới cho các vùng ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh, thư viện Khoa học Tổng hợp đã xây dựng các bộ sưu tập số ứng với các chuyên đề về: Giáo dục giới tính & sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe, Kiến thức tiêu dùng… nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin cho người dân ở các địa phương.

Dưới đây là chuyên đề “Chăm sóc Sức khỏe gồm 284 bài viết được chia thành Hai chủ đề chính:

·        Chăm sóc sức khỏe – Vấn đề chung

-       Phụ nữ

-       Trẻ em

-       Người cao tuổi

-       Người trưởng thành

-       Chương trình Y tế công cộng

·        Chăm sóc sức khỏe – Khoa học thường thức

-       Cây thuốc – bài thuốc

-       Vitamin và khoáng chất

-       Kinh nghiệm dân gian

Tất cả tài liệu trong chuyên đề này được sưu tầm từ các website điện tử của các cơ quan ban ngành trong lĩnh vực y tế và sức khỏe. Mục tiêu của chuyên đề nhằm giúp người đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích để mang lại cuộc sống khỏe và lành mạnh.

Với mong muốn đóng góp một phần vào Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới cho địa bàn thành phố, cũng như giúp người dân dễ dàng tra cứu và sử thông tin, chúng tôi đã biên soạn chuyên đề “Giáo dục giới tính & Sức khỏe sinh sản trên phần mềm mã nguồn mở Greenstone giúp người dân tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong khi biên soạn bộ sưu tập chúng tôi không thể tránh khỏi những thiếu xót. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý vị.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Tìm kiếm thông tin trong bộ sưu tập CHĂM SÓC SỨC KHỎE như thế nào

Có 4 cách để tìm kiếm thông tin trong bộ sưu tập này:

  • Tìm kiếm các từ liên quan xuất hiện trong đoạn văn bằng cách nhấn vào nút Tìm kiếm
  • Tìm tài liệu theo Nhan đề bằng cách nhấn vào nút Nhan đề
  • Tìm tài liệu theo Tác giả bằng cách nhấn vào nút Tác giả
  • Tìm tài liệu theo Chủ đề bằng cách nhấn vào nút Đề mục