Tìm trong cho của các từ  

 

Giới thiệu về bộ sưu tập

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề “nóng” trong xã hội. Vì thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, do đó quan tâm đến vệ sinh an toàn thực phẩm không là vấn đề của riêng ai. Hằng ngày, trong mỗi bữa cơm gia đình không thể thiếu rau – củ - quả, vì chúng cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu trong việc nuôi dưỡng cơ thể. Vậy làm thế nào để bảo vệ bữa cơm gia đình luôn ngon miệng, an toàn và bổ dưỡng cho mỗi người dân là vấn đề được đặt ra hàng đầu cho các cấp chính quyền trong cả nước.

Thời gian gần đây, cụm từ “rau sạch, rau an toàn” được nhắc đến thường xuyên trên các diễn đàn báo chí, mạng xã hội… và chúng cũng là đề tài “luôn nóng” trong mỗi bữa cơm gia đình. Vậy làm thế nào để bảo đảm thị trường luôn cung ứng đủ nguồn rau sạch, rau an toàn cho xã hội? Điều này đòi hỏi các cá nhân, đơn vị, cơ quan ban ngành có liên quan phải cùng nhau xây dựng những chính sách, giải pháp nhằm khắc phục thực trạng trồng rau màu theo kiểu manh mún, tự phát như hiện nay. Dẫn đến trình trạng khó kiểm soát từ nguồn đất, nguồn nước đến chất lượng cây trồng, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc, v.v…cũng là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến thực phẩm không được vệ sinh, an toàn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Để góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các tỉnh, thành trong cả nước, chúng tôi đã biên soạn chuyên đề “Rau màu” trên phần mềm mã nguồn mở Greenstone giúp người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin hữu ích một cách nhanh chóng và hiệu quả. Qua đó giúp nông dân mở mang kiến thức, tầm nhìn và ứng dụng những thông tin ấy vào trong lĩnh vực mà họ tham gia sản xuất.

Dưới đây là bộ sưu tập số với chuyên đề về “Rau màu” gồm 200 bài viết được chia thành ba chủ đề chính:

  • Đặc tính chung
  • Kỹ thuật trồng
  • Thu hoạch – khai thác

Trong mỗi chủ đề được chia thành các chủ đề phụ: Rau ăn lá; Rau lấy củ; Rau gia vị; Thu hoạch; Ứng dụng chế phẩm; Chế biến – bảo quản… được sưu tầm từ những bài báo, bài tạp chí chuyên ngành hay các website điện tử của Sở Khoa học Công nghệ, các cơ quan ban ngành trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ sưu tập gồm những bài viết phản ánh nội dung phong phú, đa dạng liên quan đến kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc và bảo quản rau, củ, quả phù hợp với các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người đọc.

Trong khi biên soạn bộ sưu tập chúng tôi không thể tránh khỏi những thiếu xót, rất mong nhận được sự đóng góp của quý vị.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Tìm kiếm thông tin trong bộ sưu tập RAU MÀU như thế nào

Có 4 cách để tìm kiếm thông tin trong bộ sưu tập này:

  • Tìm kiếm các từ liên quan xuất hiện trong đoạn văn bằng cách nhấn vào nút Tìm kiếm
  • Tìm tài liệu theo Nhan đề bằng cách nhấn vào nút Nhan đề
  • Tìm tài liệu theo Tác giả bằng cách nhấn vào nút Tác giả
  • Tìm tài liệu theo Chủ đề bằng cách nhấn vào nút Đề mục