Tìm trong cho của các từ  

 

Giới thiệu về bộ sưu tập


       Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 do Chính phủ đề ra đã được nhiều tỉnh, thành trong cả nước tích cực hưởng ứng. Với mục tiêu quy hoạch, xây dựng phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam nhằm cải thiện, nâng cao đời sống nông dân, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với thành thị…qua đó giảm sự chênh lệch giàu nghèo giữa thành thị với nông thôn và rút ngắn khoảng cách giữa hai nơi này trong xã hội.

       Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố lớn, có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, đặc biệt về các ngành thương mại, dịch vụ, du lịch… Tuy nhiên nông nghiệp đóng góp một vai trò nhất định trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của toàn thành phố. Các huyện ngoại thành như Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè phát triển chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Do đó, chính sách xây dựng và phát triển nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà chính quyền thành phố đã đặt ra.

       Để hưởng ứng chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới cho các vùng ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh, thư viện Khoa học Tổng hợp đã xây dựng các bộ sưu tập số ứng với các chuyên đề về: Nuôi trồng thủy sản; Chăn nuôi; Rau màu; Cây ăn quả… nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin cho nông dân ở các địa phương. Qua đó giúp nông dân có thêm kiến thức, mở rộng tầm nhìn trong lĩnh vực mà họ cần. Có như vậy sẽ giúp người dân đạt được năng suất cao trong sản xuất nông nghiệp.

       Dưới đây chúng tôi đã biên soạn chuyên đề “Nuôi trồng thủy sản” trên phần mềm mã nguồn mở Greenstone giúp người dân dễ dàng tiếp cận các bài viết một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chuyên đề gồm 200 bài viết được chia thành bốn chủ đề chính:
  • Đặc tính chung
  • Kỹ thuật nuôi trồng
  • Thu hoạch – Khai thác
  • Xuất khẩu – Thị trường

       Ngoài ra trong mỗi chủ đề chính còn được chia thành các chủ đề phụ: Thủy sản nước ngọt; Thủy sản nước lợ; Thủy sản nước mặn; Môi trường… được sưu tầm từ những bài báo, bài tạp chí chuyên ngành hay các website điện tử của các cơ quan ban ngành trong lĩnh vực thủy sản, phản ánh nội dung phong phú, đa dạng về ngành thủy sản Việt Nam từ con giống, kỹ thuật nuôi trồng, sản xuất, thu hoạch, môi trường sống cho đến thị trường xuất khẩu,v.v…sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người đọc.

       Trong khi biên soạn bộ sưu tập chúng tôi không thể tránh khỏi những thiếu xót. rất mong nhận được sự đóng góp của quý vị.
      
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Tìm kiếm thông tin trong bộ sưu tập THỦY SẢN như thế nào

Có 4 cách để tìm kiếm thông tin trong bộ sưu tập này:

  • Tìm kiếm các từ liên quan xuất hiện trong đoạn văn bằng cách nhấn vào nút Tìm kiếm
  • Tìm tài liệu theo Nhan đề bằng cách nhấn vào nút Nhan đề
  • Tìm tài liệu theo Tác giả bằng cách nhấn vào nút Tác giả
  • Tìm tài liệu theo Chủ đề bằng cách nhấn vào nút Đề mục